Dịch vụ

✅ Xây Dựng Nhà Phố Đẹp: Quy Trình 7 Bước Căn Bản Bạn Nên Biết

Sở hữu một ngôi nhà phố đẹp của riêng mình chắc hẳn là niềm mơ ước của rất nhiều người, đồng thời nó cũng đòi hỏi rất nhiều công sức của gia chủ. Vì vậy, việc tham khảo và lưu ý kinh nghiệm xây nhà khi đưa ra quyết định xây nhà là điều cần thiết như xác định giá thành, lựa chọn nhà thầu, thi công phần trống và hoàn thiện nội thất…

 

 

Quy trình xây dựng và hoàn thiện nhà phố gồm những bước cơ bản dưới đây. Bạn nên tham khảo trước từng bước để có thêm thông tin cũng như kinh nghiệm, sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng nhà phố đẹp như ý.

 1. Tìm hiểu thêm về quy trình pháp lý.
 2. Có kế hoạch tài chính rõ ràng.
 3. Xác định khái niệm kiến ​​trúc, chức năng và nhu cầu của ngôi nhà
 4. Trao đổi ý tưởng thiết kế với kiến ​​trúc sư
 5. Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng
 6. Chọn nhà thầu uy tín và giám sát thi công
 7. Hoàn công xây dựng

Dưới đây là 4 yếu tố cần lưu ý khi lập kế hoạch hoặc bắt đầu xây dựng nhà phố:

 • Tính bền vững
 • Tính kinh tế
 • Tính tiện dụng
 • Tính thẩm mỹ

Điều này sẽ giúp bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn cần cho một kế hoạch gia đình tốt đẹp và tránh bị chuẩn bị trước.

 

 

Tìm hiểu thêm về quy trình pháp lý.

Lần đầu tiên để xây dựng nhà phố đẹp thì mảnh đất của bạn phải có giấy phép xây dựng của cơ quan nhà nước. Vui lòng dành thời gian để tìm hiểu kỹ quy trình pháp lý và chuẩn bị tất cả các tài liệu liên quan.

Theo khoản 1 Điều 95 Luật Xây dựng, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.
 • Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng.
 • Đối với dự án xây dựng có công trình lân cận phải có cam kết bảo đảm an toàn công trình lân cận.

Có kế hoạch tài chính rõ ràng.

Trước khi tiến hành xây dựng nhà phố, bạn nên chuẩn bị một kế hoạch tài chính thật tốt. Bạn cần xác định khả năng tài chính của mình, lên kế hoạch rõ ràng nhất có thể và phân loại cụ thể nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch chi tiêu.

Ngoài ra, cần dự trù các chi phí xây dựng cơ bản như chi phí phần thô, hoàn thiện nội thất, nhân công.

Bạn cần lưu ý rằng, trên thực tế, xây dựng nhà phố luôn có một khoản chi phí và cần phải có một khoản dự phòng tương ứng với chi phí ước tính ban đầu từ 10% - 30%. Khi bạn có một kế hoạch tài chính ngay từ đầu, bạn rõ ràng sẽ tránh được những phức tạp không đáng có trong quá trình xây dựng.

Xác định khái niệm kiến ​​trúc, chức năng và nhu cầu của ngôi nhà

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và phong cách sống mà bạn có thể lựa chọn ý tưởng kiến ​​trúc phù hợp, như: truyền thống ấm áp, nhẹ nhàng, trẻ trung và hiện đại hoặc đẹp ấn tượng. Trước khi làm việc với kiến ​​trúc sư, tốt nhất bạn nên xác định khái niệm kiến ​​trúc cho ngôi nhà của mình.

Sau khi xác định rõ được phong cách nhà phố đẹp ưng ý, bạn hãy xem xét công năng sử dụng của ngôi nhà và tiến hành phân chia không gian nhà phố. Bạn có thể hỏi một số câu hỏi đơn giản để làm rõ điều này:

 • Ngôi nhà của bạn chỉ để ở hay có mục đích khác?
 • Vừa để ở, vừa để kết hợp kinh doanh?
 • Nhà phố xây để cho thuê phòng trọ hay xây để ở và cho thuê…?
 • Diện tích, vị trí, số lượng của các căn phòng trong nhà.
 • Những không gian nào cần có như: Phòng thờ, nhà để xe, sân phơi, một khu vườn nhỏ…
 • Những thay đổi về nhu cầu có thể phát sinh trong tương lai như: Gia đình có thêm thành viên.

 

Trao đổi ý tưởng thiết kế với kiến ​​trúc sư

Làm việc với kiến ​​trúc sư là một bước rất quan trọng trong quá trình xây dựng nhà. Hãy nói những gì bạn cần, và mong muốn của bạn để lên ý tưởng về một ngôi nhà đẹp. Việc còn lại là kiến ​​trúc sư sẽ giúp bạn thiết kế một ngôi nhà với đầy đủ yếu tố thẩm mỹ và công năng.

Khi làm việc với kiến ​​trúc sư, bạn sẽ cần trình bày chi tiết nhu cầu, ý tưởng của mình về phong cách, sở thích và các vấn đề về nhà liên quan đến Phong thủy. Điều này sẽ giúp bạn có được thiết kế tốt nhất.

Các câu hỏi về triết lý thiết kế, sự hài hòa sáng tạo của tòa nhà, cũng như vẻ đẹp và sự tiện lợi của ngôi nhà và chuyên môn của thiết kế, bạn nên để kiến ​​trúc sư quyết định. Đồng thời, bạn cũng nên lắng nghe ý kiến ​​và lời khuyên của kiến ​​trúc sư trước khi yêu. Phước Nguyên sẽ tư vấn xây nhà cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà phố. Không nên chọn những vật liệu quá rẻ, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Bạn có thể chia thành hai phần để dễ dàng lựa chọn:

 • Nguyên vật liệu xây dựng bao gồm: gạch, đá, xi măng, cát, bê tông, thép cây, ...
 • Vật liệu xây dựng trang trí bao gồm: sứ vệ sinh, ống cấp thoát nước, sơn, gạch lát nền, v.v.

Trước khi đưa ra quyết định phù hợp cho ngôi nhà của mình, bạn nên tham khảo nhiều loại trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng sẽ là yếu tố quyết định sự ổn định và an ninh cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Chọn nhà thầu uy tín và giám sát thi công

Bạn nên đảm bảo rằng các nhà thầu và giám sát xây dựng mà bạn chọn là những người có uy tín và chuyên môn đầy đủ, và đặc biệt luôn tuân thủ các quy định về an toàn lao động.

Khi chọn nhà thầu, bạn nên tham khảo kinh nghiệm của mình với 4 yếu tố chính sau:

 • Có trình độ kỹ thuật.
 • Đáp ứng thời gian và tiến độ thi công.
 • Chi phí xây dựng rõ ràng trong nháy mắt.
 • An ninh lao động.

 

 

Tìm hiểu thêm về quy trình xây nhà để có thêm kinh nghiệm xây nhà.

Nó sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp rắc rối như đình chỉ thi công hay nghiêm trọng hơn là phải phá dỡ khi quá trình thi công đúng với giấy phép xây dựng. Vì vậy, trước khi quyết định xây nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình xây nhà và chuẩn bị đầy đủ theo các văn bản pháp luật quốc gia.

Điều này có thể giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có khi xây nhà. Ngoài ra, khi hiểu rõ quy trình xây dựng, bạn sẽ tránh bị động khi phân bổ tài chính và các khoản khác.

Xây dựng hoàn thiện

Hoàn thiện xây dựng là công đoạn cuối cùng trong quy trình hoàn thiện nhà phố và ghi nhận trên hồ sơ pháp lý. Để có thể hoàn thành công việc một cách dễ dàng, bạn cần chú ý những bước chuẩn bị sau:

 • Hồ sơ chuẩn bị theo quy định của quốc gia, các giấy tờ liên quan như: đơn xin hoàn công nhà, bản vẽ hiện trạng xây dựng nhà, hợp đồng xây dựng, biên bản nghiệm thu đơn vị thi công, giấy phép xây dựng ...
 • Bạn có thể nộp hồ sơ tại Bộ phận hoàn trả hồ sơ thuộc Văn phòng UBND cấp huyện.
 • Đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng UBND huyện để nhận kết quả.

Vì sao nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói?

Sử dụng dịch vụ xây nhà phố trọn gói mang lại cho bạn nhiều lợi ích, nhà thầu thiết kế sẽ lên ý tưởng hoàn thiện nhà, gia chủ chỉ cần chuẩn bị ít đồ và dọn vào ở ngay. Làm các thủ tục hành chính, xin phép xây dựng, không mất nhiều thời gian tìm tư liệu và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia, kiến ​​trúc sư xây dựng có kinh nghiệm để thiết kế nên công trình tốt nhất. Sử dụng tình trạng sẵn có như bạn muốn. Ngoài ra, có nhiều lợi thế khi sử dụng các gói để xây dựng dịch vụ, chẳng hạn như:

Tiết kiệm chi phí tối đa mà không lo về giá thành thi công:

Toàn bộ công trình do nhà thầu xây nhà uy tín đảm nhận, chi phí vật tư, vật liệu hoàn thiện và nhân công xây dựng được ước tính chính xác, minh bạch và cân đối phù hợp với mọi tình hình tài chính của mọi gia chủ.

 

 

Thời gian xây nhà nhanh chóng theo đúng kế hoạch:

Việc tự thi công dễ gây chậm trễ bàn giao dự án do quản lý, giám sát không tốt dẫn đến sai sót kỹ thuật không mong muốn.

Đối với xây nhà tư nhân chủ thầu sẽ giao nhà đúng hẹn theo hợp đồng đã ký, có khi sớm hơn dự kiến, khi biết được thời gian xây nhà thì bạn sẽ có tiêu chuẩn. nhà mới.

Đảm bảo công năng, nội ngoại thất hoàn thiện thẩm mỹ:

Phối cảnh 2D, 3D sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về tác phẩm đã hoàn thiện.

Năng lực của Nhà thầu Xây dựng:

Những người chọn đơn vị thi công nhận thầu thiếu kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm sẽ không thể tư vấn pháp lý, thực hiện và đảm bảo an toàn lao động trong quá trình xây dựng nhà ở. Để tránh những rủi ro này, bạn cần tìm hiểu kỹ hồ sơ năng lực của công ty được lựa chọn, công việc thực tế đã thực hiện, thời gian thi công, xem xét giấy phép kinh doanh và chứng chỉ hành nghề của nhà thầu.

Không đảm bảo chất lượng công trình:

Bạn nên lựa chọn đơn vị giám sát thi công độc lập để có thể giám sát, kiểm tra chặt chẽ toàn bộ quá trình xây nhà cũng như đánh giá chất lượng công trình. Bạn cần chú ý đến các điều khoản bảo hành bảo trì công trình (bao gồm thời gian bảo hành, thời gian khắc phục sự cố và chi phí bảo hành) được ghi trong hợp đồng, các điều khoản này phải nêu rõ vấn đề và làm cơ sở để giải quyết khi phát sinh.

Vấn đề mua bán thầu

Thường có hai nguyên nhân chính dẫn đến việc trúng thầu, thứ nhất do đơn vị thi công xây dựng nhà ở đảm nhận khối lượng công việc lớn phải thầu lại cho đơn vị khác, thứ hai là đơn vị thi công xây dựng nhà ở không đủ năng lực thi công nên điều chuyển. đến một đơn vị khác để thi công. Dù lý do là gì đi chăng nữa thì đây là điều không thể chấp nhận được, vì vậy khi lựa chọn nhà thầu cần xem xét mức độ uy tín, cách thức tổ chức và vận hành công trình, tâm huyết của đơn vị thi công khi xây nhà.

Kết luận

Dựa trên những kinh nghiệm xây nhà mà Xây dựng Phước Nguyên chia sẻ trên đây hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích và giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà đẹp như mơ ước của mình.

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng nhà phố, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chính xác và chuyên nghiệp nhất.

 

 

XÂY DỰNG PHƯỚC NGUYÊN - TRAO TRỌN NIỀM TIN

 • Thiết Kế & Thi Công Nhà Phố, Nội Thất, Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Uy Tín, Chuyên Nghiệp.
 • Trụ sở chính : Ấp 9, Sông Ray, Cẩm Mỹ, Đồng Nai.
 • 0964 60 64 62 - 0866 799 149 (Mr Hải)
 • Zalo: 0332 77 11 39
 • Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email: kientrucphuocnguyen@gmail.com

#xaydungphuocnguyen #kientrucphuocnguyen #xaynhadeptrongoi

#thicongnhapho #xaynhaphovungtau #xaynhaphobinhduong#xaynhaphohcm #xaynhaphodongnai