Dịch vụ

11 Kinh Nghiệm Sửa Nhà Mà Gia Chủ Cần Quan Tâm

Sửa chữa nhà hay xây nhà luôn là công việc rất quan trọng đối với mọi người. Nhưng để có kinh nghiệm và kiến ​​thức sửa chữa nhà thì bạn không có nhiều. Thấu hiểu những băn khoăn của gia chủ khi xây dựng bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm cho bạn khi có nhu cầu tìm hiểu về sửa chữa nhà.

1. Miễn là kết cấu và tình trạng của ngôi nhà tốt, không mục nát, không trơn trượt, ngôi nhà ở tầng trệt có thể được sửa chữa mà không bị hư hỏng quá nhiều.

 

KINH NGHIỆM SỬA NHÀ MÀ GIA CHỦ CẦN QUAN TÂM

 

 

2. Phải tuân theo hệ thống kết cấu cũ, khi phân chia lại các phòng và các vị trí chức năng không nhất thiết phải dùng các cột trụ làm giao điểm để phân chia. Khi đó, các cột trụ sẽ nhô ra giữa phòng, giải pháp là tăng áp lực và tạo một bức tường dày để các cột trụ không bị nhô ra. Hoặc làm kệ trang trí cho chiếc lồng và chèn vào vị trí các cột chống rối để tạo cảm giác không gian bằng phẳng và tận dụng được diện tích sử dụng.

3. Nếu có cửa sổ hoặc cửa ra vào, bạn phải đảo phần đinh ngang trên đỉnh cửa để chịu lực hoặc ít nhất phải xây gạch cuốn trên đỉnh cửa. Chú ý chọn vị trí thuận lợi nhất, tốt nhất, không bị vướng phần móng để tổ chức hệ thống cấp thoát nước.

 

KINH NGHIỆM SỬA NHÀ MÀ GIA CHỦ CẦN QUAN TÂM

 

 

4. Dùng cừ để làm ô che gió, mái che cửa sổ; sử dụng tôn PU chống nóng (là loại tôn có lớp xốp PU dán vào đáy tôn) hoặc đỡ bằng bóng hút nhiệt. Đóng trần cũng là một biện pháp để giảm nhiệt, nên ốp trần bằng tấm chống nóng móp.

5. Nếu bạn dùng sơn nước mới, cần bỏ lớp vôi hay sơn nước cũ đi, nhất là những chỗ bị bong, và làm sạch các vết bám bẩn, dầu mỡ… trên tường trước khi sơn mới.

 

KINH NGHIỆM SỬA NHÀ MÀ GIA CHỦ CẦN QUAN TÂM

 

 

6. Làm gác xép cho ngôi nhà để mở rộng không gian. Trước khi làm người gác cửa cần kiểm tra hiện trạng nhà cũ, nếu yếu có thể gia cố móng, cột chịu lực. Bạn có thể sử dụng cách đúc "giả" hoặc "trên" gác xép trên sàn, bạn cần đúc khoảng 10 x 20 cm dầm dọc và ngang trên đầu tường hoặc sử dụng dầm chữ I (chứ không phải đúc) để làm sàn sau khi treo. Giữ cho nó bằng phẳng.

7. Nếu làm sàn đúc giả thì dùng dầm sắt vừa tiện, độ chính xác cao, vừa rẻ hơn gỗ. Sau khi tăng đà, lợp một lớp tôn, thay các thanh thép bằng lưới mắt cáo, đổ bê tông 1-2 bằng đá vôi hoặc đá hộc, độ dày của tầng này chỉ khoảng 5cm, phía trên vẫn lát gạch bình thường. Khoảng cách của động lượng giới hạn 0,5m trở lại, bảo vệ cơ năng theo phương ngắn nhất và động lượng thứ cấp đặt vuông góc với động lượng. Dầm chính thường có kích thước 5 x 10cm hoặc chùm chữ I, và chùm phụ có kích thước 4 x 8cm.

 

KINH NGHIỆM SỬA NHÀ MÀ GIA CHỦ CẦN QUAN TÂM

 

 

8. Nếu làm gác xép bằng gỗ hoặc xà ngang bằng gỗ, bạn nên gắn thêm găng tay vào giữa các vị trí kết nối các tầng nói trên. Sàn làm bằng ván ép dày khoảng 2cm, không thích hợp dùng ván okal hoặc MDF, vì không phù hợp sẽ dễ bị sủi bọt hoặc trương nở khi tiếp xúc với nước.

9. Nếu bạn muốn chất lượng tốt hơn và tốt hơn, bạn có thể sử dụng sàn ... dày khoảng 1,8 cm và rộng khoảng 25-30 cm cho khắp gác xép. Loại ván này phải chạy rãnh ở mặt trước / sau (hồi) để ráp, thường sau một năm ván sẽ khô và co lại, tạo thành những vết nứt khó coi. Có thể khi ván chỉ đang “đóng đinh” tạm thời một vài chiếc đinh ở những điểm nhất định, một năm sau, nhổ đinh lên và cố định, đẩy ván về vị trí cũ, rồi sẽ cố định chắc chắn.

 

KINH NGHIỆM SỬA NHÀ MÀ GIA CHỦ CẦN QUAN TÂM

 

 

10. Bạn cần phân bổ lại phòng ốc, khu vực sinh hoạt… cho hợp lý cũng là một cách cải tạo nhà. Cầu thang của bạn có thể quá nhỏ, quá dốc hoặc cần được thay đổi vị trí. Trong trường hợp này, cầu thang cũ phải được cắt, tháo dỡ và niêm phong. Chỉ cần đục lỗ sàn là phải đục lỗ sắt, sàn sắt mới hàn, bắt cá, hoàn toàn không có kết cấu nối sàn bằng dây kẽm. Chọn vị trí tốt, thích hợp để khoan cầu thang mới, ở vị trí này thường kết hợp với giếng trời để tạo sự thông thoáng và chiếu sáng. Cố gắng tránh làm gãy hoặc di chuyển cột. Việc phân bổ lại các phòng trong nhà phố chật hẹp nên hạn chế xây tường bao (trừ phòng ngủ). Đối với các khu vực chức năng khác, bạn có thể sử dụng chiều cao của sàn hoặc trần để phân chia.

 

KINH NGHIỆM SỬA NHÀ MÀ GIA CHỦ CẦN QUAN TÂM

 

 

11. Để nâng tầng, nếu hệ móng cũ không chịu đủ tải trọng thì phải xây thêm hệ móng mới bên cạnh móng cũ. Sau đó đổ cột trên sàn cũ, và có thể xây thêm vài tầng nữa, tùy theo độ cao mà người thiết kế tính toán lực tải của móng. Từ đó, nên nhờ các chuyên gia nắm rõ hệ thống cơ bản và tính toán khả năng chịu tải của lớp trên. Kiến trúc sư thiết kế mô hình xây dựng của ngôi nhà, và kỹ sư kết cấu tính toán chi tiết về kết cấu, tức là khả năng chịu tải của ngôi nhà.

Công việc sửa chữa, khắc phục sự cố, cơi nới, cải tạo nhà ở thường phức tạp hơn nhiều so với xây mới, các yếu tố kỹ thuật của công trình hiện hữu, triển khai trong điều kiện khó khăn… Nhiều gia chủ chạnh lòng. Dịch vụ xây dựng và bảo trì công trình chuyên nghiệp của XÂY DỰNG PHƯỚC NGUYÊN là giải pháp toàn diện và hiệu quả giúp mọi gia chủ giải quyết vấn đề này.

Bạn cần tư vấn thêm về ý tưởng, thiết kế, thi công, dự trù kinh phí

Hãy gọi ngay 0964 60 64 62 - 0866 799 149 gặp Mr Hải hoặc qua Zalo: https://zalo.me/0332771139

-----------------------------

 • XÂY DỰNG PHƯỚC NGUYÊN - TRAO TRỌN NIỀM TIN
 • Thiết Kế & Thi Công Nhà Phố, Nội Thất, Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Uy Tín, Chuyên Nghiệp.
 • Trụ sở chính : Ấp 9, Sông Ray, Cẩm Mỹ, Đồng Nai.
 • Chi nhánh 1: số 54 TA15, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM.
 • Chi nhánh 2: Hòa Long, TP Bà Rịa Vũng Tàu.
 • 0964 60 64 62 - 0866 799 149 (Mr Hải)
 • Zalo: 0332 77 11 39
 • Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email: kientrucphuocnguyen@gmail.com

#xaydungphuocnguyen #kientrucphuocnguyen #xaynhadeptrongoi

#thicongnhapho #xaynhaphovungtau #xaynhaphobinhduong#xaynhaphohcm #xaynhaphodongnai